ข่าวเทคโนโลยี


เรื่อง: FedEx เพิ่มความสะดวก เปิดตัวแอพ 'เฟดเอ็กซ์ โมไบล์'

เฟดเอ็กซ์ ผู้ให้บริการขนส่งด่วนรายใหญ่ที่สุดของโลก เปิดตัว เฟดเอ็กซ์ โมไบล์ แอพพลิเคชั่นเต็มรูปแบบ ให้บริการบนหลายแพลตฟอร์ม ทั้งไอโอเอส แอนดรอยด์ และแบล็คเบอร์รี่ เสริมบริการสำหรับลูกค้าที่ใช้บริการนอกสถานที่...

บริษัทเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส บริษัทในเครือเฟดเอ็กซ์ คอร์ป และบริษัทผู้ให้บริการขนส่งด่วนรายใหญ่ที่สุดของโลกได้ประกาศเปิดตัวชุดอุปกรณ์ใหม่และขยายชุดแอพพลิเคชั่นเฟดเอ็กซ์บนโทรศัพท์มือถือที่ทำให้การขนส่งสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลาและง่ายขึ้นกว่าที่ผ่านมา ด้วยความพยายามอย่างต่อเนื่องที่จะตอบสนองความต้องการของผู้รับบริการขนส่งในระดับสากล เว็บไซต์เฟดเอ็กซ์ โมไบล์ (FedEx Mobile) ได้ขยับขยายครอบคลุมถึง 206 ประเทศและ 25 ภาษา โดยสามารถใช้งานได้ในตลาดภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก 30 ประเทศ

นอกจากนั้น ผู้ใช้แท็บเล็ตทั้งแพลตฟอร์ม ไอแพด และแอนดรอยด์ ยังสามารถใช้งานแอพเฟดเอ็กซ์ โมไบล์ผ่านอุปกรณ์ดังกล่าวได้แล้ว การปรับปรุงเพิ่มเติมครั้งนี้ ถือเป็นการยกระดับชุดโซลูชั่นบนโทรศัพท์มือถือครั้งสำคัญ นอกเหนือไปจากที่เคยครอบคลุมแอพเฟดเอ็กซ์ โมไบล์ สำหรับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนประเภทไอโฟน ไอพอด ทัช และแบล็คเบอร์รี่ อยู่แล้ว

นายเดวิด แอล คันนิงแฮม จูเนียร์ ประธานบริษัทเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า เนื่องจากจำนวนผู้ใช้สมาร์ทโฟนในภูมิภาคเอเชียคาดว่าจะเพิ่มขึ้นไปเป็น 347 ล้านคนภายในปี 2558 เฟดเอ็กซ์จึงตระหนักถึงความต้องการของลูกค้าทั่วทั้งภูมิภาคและทั่วโลกในการเข้าถึงสินค้าและการบริการของเราที่มีสูงขึ้น ไม่ว่าลูกค้าจะอยู่ที่ใดหรือใช้อุปกรณ์สื่อสารใดก็ตาม ในตอนนี้ เราจึงเสนอชุดโซลูชั่นบนโทรศัพท์มือถืออย่างเต็มรูปแบบเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าของเรามากยิ่งขึ้น

ลูกค้าของเฟดเอ็กซ์สามารถใช้บริการต่อไปนี้ ผ่านโซลูชั่นของเฟดเอ็กซ์ผ่านสมาร์ทโฟน

ตรวจสอบอัตราค่าบริการ – รับอัตราค่าบริการที่ถูกต้องแม่นยำและน่าเชื่อถือ การติดตามสถานะการขนส่ง – เข้าถึงรายละเอียดล่าสุดของสถานะการขนส่งพัสดุผ่านโทรศัพท์มือถือของคุณ ทั้งระหว่างการขนส่ง แวะเปลี่ยนเครื่อง และในขณะส่งมอบพัสดุ กำหนดเวลารับพัสดุ – เพียงคุณกรอกที่อยู่และข้อมูลพัสดุของคุณ เฟดเอ็กซ์ก็จะมารับพัสดุของคุณถึงที่ตามต้องการ ค้นหาสถานที่ตั้ง – ใช้ฟังก์ชั่น “ค้นหาใกล้บ้าน” เพื่อค้นหาเฟดเอ็กซ์ ดรอป บ็อกซ์ ศูนย์บริการเฟดเอกซ์ เวิลด์ เซอร์วิส เซ็นเตอร์ หรือเฟดเอ็กซ์ ออฟฟิศ ใกล้บ้านคุณ โดยยึดจากตำแหน่งของคุณบนจีพีเอส

ขณะนี้แอพพลิเคชั่นเฟดเอ็กซ์ โมไบล์สามารถใช้งานได้ผ่านไอแพด ไอโฟน และไอพอด โดยสามารถดาวน์โหลดได้จากแอพ สตอร์ใน 118 ประเทศและ 11 ภาษา ผู้ใช้แอนดรอยด์สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นเฟดเอ็กซ์ โมไบล์จากแอนดรอยด์ มาร์เก็ต ได้ใน 120 ประเทศโดยใช้งานเป็นภาษาอังกฤษ สำหรับประเทศและภาษาอื่นๆ สำหรับผู้ใช้แอนดรอยด์นั้นจะมีเพิ่มให้ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า นอกจากนั้นแอพเฟดเอ็กซ์ โมไบล์ยังสามารถดาวน์โหลดเพื่อใช้งานผ่าน สมาร์ทโฟนแบล็คเบอร์รี่ได้จากแบล็คเบอร์รี่ แอพ เวิลด์ TM ใน 139 ประเทศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เว็บไซต์บนโทรศัพท์มือถือจะใช้งานได้เป็นภาษาอังกฤษ ภาษาจีนดั้งเดิม ภาษาจีนประยุกต์ ภาษาเกาหลี ภาษาญี่ปุ่น และภาษาไทย ลูกค้าสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นเฟดเอ็กซ์ โมไบล์ได้จากแอปเปิล แอพสโตร์ แอนดรอยด์ กูเกิลเพลย์มาร์เก็ต และแบล็คเบอร์รี่ แอพ เวิลด์.ขอบคุณ แหล่งที่มาหนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ
20 พ.ย. 2555 20:48:19

แนะนำข่าวอื่นๆ

ข่าวเทคโนโลยี

ข่าวทั่วไป

บทความต่างๆ

เกร็ดความรู้

ข่าวเกี่ยวกับโปรเจคเตอร์

ข่าวประชาสัมพันธ์

สุขภาพและความงาม

ข่าวบันเทิง

ข่าวกีฬา

ข่าวการเมือง

ข่าวการเกษตร

คำทำนายดวงชะตา

ข่าวหนังใหม่

เรื่องย่อละครดัง

เกมส์

รับสมัครงาน

ข่าวสารทั้งหมด...

ติดต่อเรา บริษัท ไอออน ซิสเต็มส์ จำกัด
  1/4 ถนนสมเด็จพระปิ่นเกล้า แขวงบางยี่ขัน
เขตบางพลัด กทม. 10700
โทร 02-497-0500
แฟ็กซ์ 02-497-0501
www.projector7.com
e-mail : info@projector7.com