ข่าวเทคโนโลยี


เรื่อง: Nokia เปิดบริการใหม่ "Here" ระบบแผนที่รุกตลาด ios & android

Nokia ค่ายโทรศัพท์ยักษ์ใหญ่ของฟินแลนด์ เปิดตัว "Here" ระบบแผนที่นำทางรูปแบบใหม่ที่จะเข้ามาแทนที่ Nokia Maps แผนที่นำทางแบบเก่า ซึ่งฟีเจอร์ตัวใหม่นี้ทาง Nokia หวังขยายบริการไปยังระบบ ios และ android รวมไปถึงระบบ Windows Phone

การขยายบริการ Here จาก Nokia ให้ครอบคลุมไปยังระบบ ios ของ Apple นับเป็นแผนการตลาดอย่างหนึ่งที่ Nokia หวังให้ผู้ใช้ iPhone ที่กำลังมีปัญหากับระบบแผนที่ที่พัฒนาโดย Apple เอง ให้หันมาใช้บริการ Here ในแบบฟรีๆแทน

สำหรับคุณสมบัติหลักของ Here ที่ Nokia การันตีในการเปิดตัวคือ ระบบจะสามารถบันทึกและแชร์สถานที่ที่ผู้ใช้ยืนอยู่หรือให้ความสนใจได้ผ่านอุปกรณ์ทุกแพลตฟอร์ม สามารถแก้ไข เพิ่มเติมเส้นทางได้ด้วยตัวของผู้ใช้เอง อีกทั้งเวลาที่ผู้ใช้เดินเท้าอยู่นั้น Here จะบอกถึงเส้นทางเดินเท้า, สถานที่ที่น่าสนใจ และข้อมูลการจราจรในขณะนั้นได้ ส่วนคุณสมบัติอื่นๆยังมีบริการนำทางสำหรับรถยนต์ และรถโดยสารประจำทาง ถือเป็นบริการแผนที่แบบใหม่ที่ไม่แพ้ Google Maps เลยทีเดียว

กลยุทธ์อีกประการที่สำคัญของ Nokia ครั้งนี้คือ การใช้เทคโนโลยี HTML 5 เป็นปัจจัยหลักเพื่อให้ทุกอุปกรณ์ได้ใช้งาน Here อย่างไร้ปัญหาและในการใช้งานต่างๆจะยังเชื่อมโยงกับบัญชีผู้ใช้ของ Nokia เอง พร้อมกับการรับชมสถานที่ที่น่าสนใจอย่างละเอียดในระบบ 3 มิติผ่านเว็บไซต์ได้อีกด้วย

[เอ.อาร์.ไอ.พี, www.arip.co.th]
21 พ.ย. 2555 09:31:40

แนะนำข่าวอื่นๆ

ข่าวเทคโนโลยี

ข่าวทั่วไป

บทความต่างๆ

เกร็ดความรู้

ข่าวเกี่ยวกับโปรเจคเตอร์

ข่าวประชาสัมพันธ์

สุขภาพและความงาม

ข่าวบันเทิง

ข่าวกีฬา

ข่าวการเมือง

ข่าวการเกษตร

คำทำนายดวงชะตา

ข่าวหนังใหม่

เรื่องย่อละครดัง

เกมส์

รับสมัครงาน

ข่าวสารทั้งหมด...

ติดต่อเรา บริษัท ไอออน ซิสเต็มส์ จำกัด
  1/4 ถนนสมเด็จพระปิ่นเกล้า แขวงบางยี่ขัน
เขตบางพลัด กทม. 10700
โทร 02-497-0500
แฟ็กซ์ 02-497-0501
www.projector7.com
e-mail : info@projector7.com