ข่าวเทคโนโลยี


เรื่อง: "Xbox Surface" ไมโครซอฟต์เตรียมส่งลงสนามแท็บเล็ต 7 นิ้ว แจ๋วดี

ระอุจริงๆสำหรับตลาดแท็บเล็ต เมื่อ Microsoft เตรียมดำเนินแผนการบุกตลาดแท็บเล็ต 7 นิ้ว ด้วยการส่ง "Xbox Surface" ขนาด 7 นิ้ว เช่นเดียวกับ iPad mini เป็นแนวทางการสร้างความแปลกใหม่และน่าตื่นตาตื่นใจให้กับวงการเกมส์ และกลุ่มเป้าหมายอย่างบรรดาเกมเมอร์ทั้งหลายด้วย

จากการรายงานของสื่อต่างประเทศที่เชื่อถือได้ ระบุว่า Microsoft กำลังเดินหน้าพัฒนา Xbox Surface แท็บเล็ตขนาดหน้าจอ 7 นิ้วอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับการใช้สถาปัตยกรรมการประมวลผลอย่าง ARM ที่มีคุณสมบัติทางด้านกราฟฟิกสูง รวมไปถึงการออกแบบแรมให้มีแบนด์วิธที่สูงขึ้น เพื่อประสิทธิภาพในการเล่นเกมส์โดยเฉพาะ ซึ่งตามข่าวที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ได้เผยถึงสเปคของ Xbox Surface ไว้ว่าความละเอียดของหน้าจออยู่ที่ 1280 x 720, แรม อยู่ระดับ 5GB, รันด้วยระบบ Windows kernel แต่ทั้งนี้ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการถึงสเปคที่ชัดเจนของแท็บเล็ต 7 นิ้วจากไมโครซอฟต์


สำหรับแท็บเล็ตจากไมโครซอฟต์นับว่าเป็นก้าวสำคัญที่จะเข้ามาโกยส่วนแบ่งทางการตลาดเพิ่มขึ้นจากแอปเปิ้ล หรือแม้กระทั่งจากทางซัมซุงเอง หลังการเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ของแท็บเล็ต Surface ขนาด 10 นิ้ว ภายใต้ระบบปฏิบัติการ Windows 8 ไม่เพียงเท่านี้ไมโครซอฟต์ยังหวังที่จะขึ้นมาสู่การเป็นอันดับ 1 อีกครั้งของวงการซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์อีกด้วย

21 พ.ย. 2555 13:55:22

แนะนำข่าวอื่นๆ

ข่าวเทคโนโลยี

ข่าวทั่วไป

บทความต่างๆ

เกร็ดความรู้

ข่าวเกี่ยวกับโปรเจคเตอร์

ข่าวประชาสัมพันธ์

สุขภาพและความงาม

ข่าวบันเทิง

ข่าวกีฬา

ข่าวการเมือง

ข่าวการเกษตร

คำทำนายดวงชะตา

ข่าวหนังใหม่

เรื่องย่อละครดัง

เกมส์

รับสมัครงาน

ข่าวสารทั้งหมด...

ติดต่อเรา บริษัท ไอออน ซิสเต็มส์ จำกัด
  1/4 ถนนสมเด็จพระปิ่นเกล้า แขวงบางยี่ขัน
เขตบางพลัด กทม. 10700
โทร 02-497-0500
แฟ็กซ์ 02-497-0501
www.projector7.com
e-mail : info@projector7.com