ข่าวเทคโนโลยี


เรื่อง: ไอคิว 6 มือถือจาก ไอโมบาย หน้าจอกันรอยสุดๆๆ สนุกกับการท่องเน็ต สไตล์วัยมัน
สมาร์ทโฟน ไอคิว 6 จากไอ-โมบาย

แค่เห็นก็ตกใจ เพราะหน้าตาละม้ายคล้ายกับมือถือจากเกาหลี แต่พออ่านรายละเอียดจึงได้รู้ว่าเป็นสมาร์ทโฟน ไอคิว 6 จากไอ-โมบาย

หากจำได้ตอนนี้กำลังมีโฆษณาที่มีนายแบบหนุ่มหล่อกับเม่น เพื่อยืนยันว่า หน้าจอกันรอยขีดข่วนได้นะ (แต่ในกล่องใส่ฟิล์มกันรอยมาให้ด้วย)

ไอคิว 6 จอไอพีเอส 5 นิ้ว กระจกดรากอนเทรียล ซึ่งคุณสมบัติของจอไอพีเอสก็คือ มองได้ชัดทุกมุม ไม่ว่าจะในอาคารหรือนอกอาคาร และกันรอยขีดข่วนได้ดี แต่จะพูดให้เจาะจงก็ เกิดรอยขีดข่วนได้ยากกว่าปกติ ปกติแล้วยังไง ๆ ก็เอาติดฟิล์มเพื่อความสบายใจ เพราะค่าฟิล์มถูกกว่าค่าเครื่องเยอะ

ในกล่องมีมาให้ครบทั้งฟิล์มกันรอยและเคสซิลิโคนใส

หน่วยประมวลผล แบบดูอัล คอร์ 1 กิกะเฮิรตซ์ หน่วยความจำ 4 กิกะไบต์ เพิ่มผ่านไมโครเอสดีการ์ดได้ถึง 32 กิกะไบต์ กล้องหลัง 12 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล ใส่เทคโนโลยีที่เรียกว่าบีเอสไอ ช่วยถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อยมาให้ด้วย

ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.1 (เจลลีบีน)

กล้องบนโทรศัพท์มือถือไม่ว่าจะถูกหรือแพง มีจุดหนึ่งที่เหมือนกันคือ ตายสนิทเวลาถ่ายภาพกลางคืน ต้องใช้แฟลชช่วย แต่ก็ทำให้ได้ภาพไม่สวย หลาย ๆ ค่ายพยายามแก้ไขในจุดนี้ บ้างก็เพิ่มรูรับแสง บ้างก็ใช้เทคโนโลยี ใช้โปรแกรมแต่งภาพเป็นตัวช่วย

เท่าที่ลองถ่ายภาพ ระบบออโต้โฟกัสบนกล้องไอคิว 6 ก็รวดเร็วดี แต่เสียงชัตเตอร์มันรำคาญหูไปนิด ตามสไตล์มือถือเฮ้าส์แบรนด์ที่ระบบเสียงจะดังแบบแหลม กระด้าง เนื่องจากคุณภาพลำโพงที่เน้นดัง ๆ ไว้ก่อน ถ้าชอบเปิดเพลงดัง ๆ ละก็รับรองถูกใจ

คุณภาพกล้องถือว่าดี มีชัดลึกชัดตื้นให้ภาพถ่ายจากมือถือดูมีมิติ โพสต์บนเฟซ บุ๊กได้ไม่อายใคร

จุดที่ง่ายก็คือ ไอ-โมบาย ใส่แอพพลิเคชั่นมากมายมาพร้อมในตัวเครื่อง ทั้งไลน์ เฟซบุ๊ก พยากรณ์อากาศ เกมสารพัด วอทแอพ ถ้าไม่เคยมีแอคเคาท์อีเมลของกูเกิล และก็ไม่คิดจะใช้อีเมล ก็ไม่ต้องกังวล ว่าจะดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นจากเพลย์สโตร์ไม่ได้ เพราะในตัวเครื่องมีมาครบทุกต้องการ แค่เกมใส่มาให้เป็นสิบในราคาเครื่องประมาณแปดพันกว่าบาท

ยกเว้นต้องการดาวน์โหลดเพิ่มเติม ก็คลิกไปที่เพลย์สโตร์เพื่อดาวน์โหลดแอพฟรีและเสียเงินได้ทันที

สมาร์ทโฟนที่วางขายในบ้านเรา มีหลายระบบปฏิบัติ และหลากหลายราคา ทั้งค่ายใหญ่ค่ายเล็ก สิ่งที่ต้องคำนึงก็คือ หากใช้สมาร์ทโฟนเครื่องแรก นอกจากค่าโทรศัพท์ปกติแล้ว ต้องจ่ายค่าใช้บริการดาต้าเพิ่มด้วย ซึ่งมีให้เลือกตามแพ็กเกจของเครือข่ายมือถือที่เราใช้อยู่ ทั้งแบบรายเดือนและเติมเงิน
เหมือนที่เคยย้ำกันเป็นประจำว่า ซื้อมาแล้วต้องใช้ให้คุ้ม เทคโนโลยีมีไว้ให้เรียนรู้.
13 มี.ค. 2556 10:51:34

แนะนำข่าวอื่นๆ

ข่าวเทคโนโลยี

ข่าวทั่วไป

บทความต่างๆ

เกร็ดความรู้

ข่าวเกี่ยวกับโปรเจคเตอร์

ข่าวประชาสัมพันธ์

สุขภาพและความงาม

ข่าวบันเทิง

ข่าวกีฬา

ข่าวการเมือง

ข่าวการเกษตร

คำทำนายดวงชะตา

ข่าวหนังใหม่

เรื่องย่อละครดัง

เกมส์

รับสมัครงาน

ข่าวสารทั้งหมด...

ติดต่อเรา บริษัท ไอออน ซิสเต็มส์ จำกัด
  1/4 ถนนสมเด็จพระปิ่นเกล้า แขวงบางยี่ขัน
เขตบางพลัด กทม. 10700
โทร 02-497-0500
แฟ็กซ์ 02-497-0501
www.projector7.com
e-mail : info@projector7.com