ข่าวเทคโนโลยี


เรื่อง: iPhone 5S เปิดตัวช้าเพราะ...เหตุผลนี้นี่เอง
iPhone 5S

iPhone 5S อาจเจอพิษของโรคเลื่อนหลังมีการเปิดเผยจากสำนักข่าวในต่างประเทศว่าแอปเปิ้ลกำลังประสบปัญหาด้านเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือที่ใช้สำหรับปลดล็อครหัสผ่าน

สำนักข่าว Telegraph ได้เผยข้อมูลที่ได้รับมาจากแหล่งข่าวในไต้หวันว่าแอปเปิ้ลกำลังมีความพยายามที่จะหาวัสดุเคลือบผิวสำหรับไอโฟนรุ่นใหม่ที่ไม่รบกวนการทำงานของเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ด้วยเหตุนี้ก่อให้เกิดความล่าช้าในขั้นตอนการผลิตส่งผลให้การเปิดตัวนั้นต้องช้าขึ้นไปอีก แถมยังทำให้มีความกังวลมากยิ่งขึ้นสำหรับผู้ถือหุ้นของแอปเปิ้ลที่เกรงว่า ความล่าช้าในการเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ (iPhone 5S) จะยิ่งทำให้กำไรของแอปเปิ้ลลดลงตามไปด้วย อย่างไรก็ตามแหล่งข่าวจากไต้หวันยังให้ข้อมูลอีกว่าแอปเปิ้ลได้มีการพัฒนารูปแบบของไอโฟนที่มีราคาถูกกว่า (iPhone low cost) ด้วยหน้าจอขนาด 4 นิ้วเท่ากับไอโฟน 5 บอดี้เครื่องทำด้วยพลาสติก ซึ่งจะช่วยดึงดูดความสนใจจากผู้มีรายได้น้อยในตลาดใหญ่อย่างประเทศจีนและอินเดีย รวมถึงเป็นการกระตุ้นให้ราคาหุ้นของแอปเปิ้ลที่ดิ่งลงต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ให้ทะยานขึ้นสูงอีกครั้ง

ทั้งนี้เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่คาดกันว่าจะมาพร้อมกับไอโฟน 5S ด้วยนั้น นาย Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์จาก KGI ผู้ที่ให้คำวิเคราะห์ได้ใกล้เคียงกับความเป็นจริงมากที่สุดได้เคยบอกไปก่อนหน้านี้ว่า จากการที่แอปเปิ้ลซื้อ AuthenTec บริษัทผู้ผลิตเทคโนโลยีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือมาเมื่อปีก่อน มันน่าจะเป็นการนำเทคโนโลยีดังกล่าวมาติดตั้งอยู่ใต้ปุ่มโฮมสำหรับความปลอดภัยในการเข้าใช้งาน

สุดท้ายแล้วไอโฟน 5S จะทันกำหนดเปิดตัวในเดือนมิถุนายนนี้หรือเปล่า หรือจะเป็นไอโฟนต้นทุนต่ำ (iPhone low cost) ที่จะชิงเปิดตัวไปก่อน น่าติดตามเป็นอย่างยิ่งครับ

ภาพตัวอย่าง iPhone low cost หรือไอโฟนต้นทุนต่ำ ที่ตอนนี้กำลังเป็นข่าวครึกโครมอย่างมากในบ้างเราขอบคุณ แหล่งที่มาจากเว็บไซด์ arip

iPhone 5S


iPhone 5S


iPhone 5S


25 เม.ย. 2556 12:35:56

แนะนำข่าวอื่นๆ

ข่าวเทคโนโลยี

ข่าวทั่วไป

บทความต่างๆ

เกร็ดความรู้

ข่าวเกี่ยวกับโปรเจคเตอร์

ข่าวประชาสัมพันธ์

สุขภาพและความงาม

ข่าวบันเทิง

ข่าวกีฬา

ข่าวการเมือง

ข่าวการเกษตร

คำทำนายดวงชะตา

ข่าวหนังใหม่

เรื่องย่อละครดัง

เกมส์

รับสมัครงาน

ข่าวสารทั้งหมด...

ติดต่อเรา บริษัท ไอออน ซิสเต็มส์ จำกัด
  1/4 ถนนสมเด็จพระปิ่นเกล้า แขวงบางยี่ขัน
เขตบางพลัด กทม. 10700
โทร 02-497-0500
แฟ็กซ์ 02-497-0501
www.projector7.com
e-mail : info@projector7.com