ข่าวเทคโนโลยี


เรื่อง: ปลั๊กอินใหม่ใน Chrome ดูไฟล์ Office ได้
Chrome ดูไฟล์ Office

ปลั๊กอินใหม่ใน Chrome ดูไฟล์ Office ... เมื่อวันพฤหัสบดี (25 เมษายน 2556) ที่ผ่านมา Google ได้เปิดตัวปลั๊กอินสำหรับ Chrome ในเวอร์ชั่น Beta เพื่อสนับสนุนการเปิดดูไฟล์ Microsoft Office บนหน้าเว็บเบราว์เซอร์ของ Windows และ OS X

ปลั๊กอินสำหรับ Chrome ในเวอร์ชั่น Beta ดังกล่าวมีชื่อว่า Chrome Office Viewer ช่วยในการเปิดดูไฟล์ของ Microsoft Office ได้โดยตรงบนหน้าเว็บเบราว์เซอร์ของ Windows และ OS X ซึ่งการจะใช้ปลั๊กอินนี้ได้เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณจำเป็นต้องมี Chrome เวอร์ชั่น 27 Beta ที่ Google ได้ปล่อยอัพเดตไปก่อนหน้านี้นอกเหนือจากการเปิดไฟล์ Office บนเบราว์เซอร์ได้แล้ว Chrome Office Viewer ยังมีความสามารถในการช่วยป้องกันมัลแวร์ที่แทรกตัวมากับไฟล์ Office ด้วย พร้อมกับฟีเจอร์ Sandbox ที่จะคอยหยุดการแทรกซึมของมัลแวร์ก่อนจะเข้าถึงข้อมูลส่วนตัว

จากการปล่อยปลั๊กอินตัวดังกล่าวน่าจะมีผลมาจากการที่ Google ซื้อ Quickoffice มาเมื่อปีที่แล้ว เป็นการนำฟีเจอร์บางอย่างมาใช้ใน Chrome Office Viewer ด้วย ทั้งนี้ Google ได้เตรียมแผนต่อกรกับ Microsoft Office ด้วย Quickoffice รุ่น NativeClient ที่สามารถพรีวิวและแก้ไขไฟล์เอกสารได้ ซึ่งจะปล่อยตัวเต็มออกมาในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า โดยน่าจะได้เห็นการพอร์ตโปรแกรมนี้ลงใน Chromebook Pixel

ข่าวไอที ทิป-เทคนิค คอมพิวเตอร์

Chrome ดูไฟล์ Office

26 เม.ย. 2556 11:45:13

แนะนำข่าวอื่นๆ

ข่าวเทคโนโลยี

ข่าวทั่วไป

บทความต่างๆ

เกร็ดความรู้

ข่าวเกี่ยวกับโปรเจคเตอร์

ข่าวประชาสัมพันธ์

สุขภาพและความงาม

ข่าวบันเทิง

ข่าวกีฬา

ข่าวการเมือง

ข่าวการเกษตร

คำทำนายดวงชะตา

ข่าวหนังใหม่

เรื่องย่อละครดัง

เกมส์

รับสมัครงาน

ข่าวสารทั้งหมด...

ติดต่อเรา บริษัท ไอออน ซิสเต็มส์ จำกัด
  1/4 ถนนสมเด็จพระปิ่นเกล้า แขวงบางยี่ขัน
เขตบางพลัด กทม. 10700
โทร 02-497-0500
แฟ็กซ์ 02-497-0501
www.projector7.com
e-mail : info@projector7.com