ข่าวเทคโนโลยี


เรื่อง: IE10 สำหรับ Windows 7 มาแล้ว!!!

IE10 (Internet Explorer 10) บราวเซอร์เวอร์ชันล่าสุดที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Windows 8 ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นบราวเซอร์ที่ดีที่สุดของไมโครซอฟท์ ทั้งคู่เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม ที่ผ่านมา แต่ในขณะที่ผู้ใช้ Windows 8 สามารถใช้ IE10 ได้นั้น ผู้ใช้ Windows 7 ยังไม่มีโอกาสที่จะได้ใช้งานบราวเซอร์เวอร์ชันที่สมบูรณ์จวบจนกระทั่งวันนี้

และถึงแม้ไมโครซอฟท์จะประกาศเปิดให้ผู้ใช้ทั่วโลกได้ดาวน์โหลด IE10 สำหรับ Windows 7 ตั้งแต่เมื่อวานนี้ แต่มันก็ยังเป็นแค่เวอร์ชัน Release Preview (ไม่ใช่เวอร์ชันสมบูรณ์) หลังจากที่ได้เคยเปิดให้ดาวน์โหลด IE10 บน Windows 7เวอร์ชัน Platform Preview ตั้งแต่ปีที่แล้ว อย่างไรก็ตาม IE10 Release Preview ก็ถือได้ว่า เป็นเวอร์ชันที่สามารถติดตั้ง และใช้งานแทนบราวเซอร์ IE9 ได้ ทั้งนี้ IE10 จะเป็นบราวเซอร์ที่มีให้ใช้เฉพาะ Windows 7 และ Windows 8 เท่านั้น ในส่วนของคุณสมบัติการทำงานของบราวเซอร์เวอร์ชันนี้ก็คือ การสนับสนุน HTML5 และ CSS3 ที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น นักพัฒนาสามารถสร้างแอพพลิเคชันที่สามารถทำงานบนบราวเซอร์ที่แตกต่างกันได้ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องความผิดเพี้ยนของการทำงาน เนื่องจาก IE10 ได้ใช้มาตรฐานเดียวกันกับ Firefox ของ Mozilla และ Chrome ของ Google ใช้แล้ว

นอกจากเรื่องของความเป็นมาตรฐานมากขึ้นแล้ว เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ยังมีการทดสอบการทำงานของบราวเซอร์ด้วย ซึ่งปรากฎว่า IE10 เวอร์ชันบน Windows เป็นบราวเซอร์ที่เร็วที่สุดอีกด้วย สำหรับ IE10 for Windows 7 ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติของการรักษาความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ด้วยนั่นก็คือ 'Do Not Track" โดยจะทำงานในโหมดนี้ทันทีทีติดตั้งมันเข้าไปในระบบ คุณผู้อ่านเว็บไซต์ arip ที่ใช้ Windows 7 สามารถดาวน์โหลด IE10 Release Preview ได้แล้ว ผู้เชี่ยวชาญแสดงความเห็นว่า สำหรับผู้ใช้ IE9 รับรองว่า การเสียเวลาอัพเกรดไปใช้ IE10 ถือเป็นเรื่องที่คุ้มค่ามากทีเดียว


14 พ.ย. 2555 10:53:25

แนะนำข่าวอื่นๆ

ข่าวเทคโนโลยี

ข่าวทั่วไป

บทความต่างๆ

เกร็ดความรู้

ข่าวเกี่ยวกับโปรเจคเตอร์

ข่าวประชาสัมพันธ์

สุขภาพและความงาม

ข่าวบันเทิง

ข่าวกีฬา

ข่าวการเมือง

ข่าวการเกษตร

คำทำนายดวงชะตา

ข่าวหนังใหม่

เรื่องย่อละครดัง

เกมส์

รับสมัครงาน

ข่าวสารทั้งหมด...

ติดต่อเรา บริษัท ไอออน ซิสเต็มส์ จำกัด
  1/4 ถนนสมเด็จพระปิ่นเกล้า แขวงบางยี่ขัน
เขตบางพลัด กทม. 10700
โทร 02-497-0500
แฟ็กซ์ 02-497-0501
www.projector7.com
e-mail : info@projector7.com