ข่าวเทคโนโลยี


เรื่อง: กสท.ประชาพิจารณ์ทีวีดิจิตอล 2 ฉบับ

กสท. เปิดเวทีประชาพิจารณ์โทรทัศน์ดิจิตอล 2 ฉบับ ส่งเข้าบอร์ด กสทช.เดือนธ.ค.55 ยัน “อาร์เอส” ต้องถ่ายทอดฟุตบอลโลกผ่านฟรีทีวี

ที่สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (สำนักงาน กสทช.) คณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและโทรทัศน์ (กสท.) ได้เปิดรับฟังความคิดเห็นสาธารณะ (ร่าง)ประกาศ กสทช. เกี่ยวกับหลักเกณฑ์และวิธีการอนุญาตประกอบกิจการโทรทัศน์ในระบบดิจิตอล 2 ฉบับ ได้แก่ 1. เรื่อง หลักเกณฑ์และวิธีการอนุญาตเพิ่มเติมในส่วนการให้บริการโครงข่ายโทรทัศน์ประเภทที่ใช้คลื่นความถี่ภาคพื้นดินในระบบดิจิตอล และ2. เรื่องหลักเกณฑ์และวิธีการอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่สำหรับการให้บริการโทรทัศน์ในระบบดิจิตอล ซึ่งคาดว่าจะสามารถขอความเห็นชอบต่อบอร์ดกสทช.ช่วงเดือน เดือนธ.ค.55 เพื่อลงราชกิจจานุเบกษา

พ.อ.ดร.นที ศุกลรัตน์ รองประธานกสทช. และประธานกสท. เปิดเผยว่า สำหรับความคืบหน้ากระบวนการศึกษาราคาตั้งต้นการประมูลใบอนุญาตโทรทัศน์ดิจิตอลประเภทบริการธุรกิจ ได้ให้คณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และสหภาพโทรคมนาคมระหว่างประเทศ หรือ (ไอทียู ) ไปศึกษารายละเอียดแล้วส่งกสท.ประมาณเดือนธ.ค.55 และสามารถจัดการประมูลได้ช่วงเดือน เม.ย.56 ส่วนทีวีดิจิตอลประเภทสาธารณะจะสามารถออกได้ช่วงเดือน ม.ค.56

ส่วนความคืบหน้าบริษัท อาร์เอส จำกัด เข้าหารือกรณีการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล พ.อ.ดร.นที เปิดเผยว่า อาร์เอส ยังมีระยะเวลาในการปรับปรุงเปลี่ยนแปลง แผนการดำเนินการงาน อีก 2 ปีซึ่งเข้าใจว่าอาร์เอสซื้อลิขสิทธิ์มาก่อนที่ กสท. ออกหลักเกณฑ์ แต่เนื่องจาก กสท. มีหน้าที่ในการรักษาสิทธิประโยชน์ของประชาชนที่รับชมโทรทัศน์ ดังนั้นหาก อาร์เอส ต้องการเข้ามาปรึกษา เงื่อนไขการออกอากาศสามารถส่งเรื่องเข้ามาที่ กสท .ได้ เพื่อที่จะได้หาจุดกึ่งกลางได้ เพื่อให้อาร์เอสสามารถถ่ายทอดผ่านช่องฟรีทีวีได้ทุกช่องทางขอบคุณ แหล่งที่มาหนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ
16 พ.ย. 2555 09:06:12

แนะนำข่าวอื่นๆ

ข่าวเทคโนโลยี

ข่าวทั่วไป

บทความต่างๆ

เกร็ดความรู้

ข่าวเกี่ยวกับโปรเจคเตอร์

ข่าวประชาสัมพันธ์

สุขภาพและความงาม

ข่าวบันเทิง

ข่าวกีฬา

ข่าวการเมือง

ข่าวการเกษตร

คำทำนายดวงชะตา

ข่าวหนังใหม่

เรื่องย่อละครดัง

เกมส์

รับสมัครงาน

ข่าวสารทั้งหมด...

ติดต่อเรา บริษัท ไอออน ซิสเต็มส์ จำกัด
  1/4 ถนนสมเด็จพระปิ่นเกล้า แขวงบางยี่ขัน
เขตบางพลัด กทม. 10700
โทร 02-497-0500
แฟ็กซ์ 02-497-0501
www.projector7.com
e-mail : info@projector7.com